พิสูจน์ความที่สุดของบุฟเฟตฺชาบู ที่ Mongkok ชิดลม มีแต่คุ้ม!

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบร้านบุฟเฟต์ชาบู ย่อมต้องมีชื่อของร้าน Mongkok อยู่ด้วยเป็นแน่ เพราะคัดวัตถุดิบเน้น ๆ มากคุณภาพมาให้เลือกกิน เลือกโฉบเนื้อผ่านน้ำซุปแล้วเข้าปากเพื่อให้ได้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น แถมน้ำซุปร้อน ๆ รสแซ่บเรียกเหงื่อแตกพลั่กแบบสดชื่น วันนี้จึงขอพามาที่ร้าน Mongkok ชิดลม สาขา The Mercury Ville @ Chidlom ว่าจะมาเยือน มาชิม มาลิ้มรสกันขนาดไหน ร้านอาหารมงก๊ก (Mongkok) สาขา The Mercury Ville @ Chidlom หนึ่งในร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังย่านชิดลม ที่มาพร้อมกับเมนูละลานตาถึง 200 เมนูทั้งอาหารคาว-หวานให้เลือกสั่งแบบจัดได้ จัด! ในเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที เพราะราคาที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ โดยผู้ใหญ่ราคาสุทธิ 646 บาท/คน เด็กที่มีส่วนสูงระหว่าง 110-130 ซม.  สุทธิ 320...

เปิดร้านกาแฟยังไง มัดใจสาย Cafe Hopping อยู่หมัด

คาเฟ่หรือร้านกาแฟถือเป็นธุรกิจที่เติบโตสูง เนื่องจากปัจจุบันคนนิยมไปนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ นั่งชิลล์ที่ร้านกาแฟกันมากขึ้น รวมถึงยังมีกลุ่ม Cafe Hopping ที่นิยมไปจิบกาแฟ เที่ยวเล่น และถ่ายรูปตามคาเฟ่ต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากเปิดธุรกิจร้านกาแฟ ตามมาดูเทคนิคเปิดร้านให้ปังไม่แป้กกัน รสชาติกาแฟยืนหนึ่ง สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ขาดไม่ได้ คือ รสชาติของกาแฟ ชา เครื่องดื่มอื่น ๆ รวมถึงขนมและเบเกอรี่ต่าง ๆ ภายในร้าน เพราะหากร้านสวยแต่กาแฟไม่อร่อย ลูกค้าก็คงไม่กลับมาเยือนอีกครั้งเป็นแน่ โดยควรเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีและมีสูตรเฉพาะตัว เพื่อให้รสชาติของเครื่องดื่มและขนมออกมาเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าและเหมือนเดิมทุกครั้ง ทำเลดีมีชัย เรื่องทำเลใครว่าไม่สำคัญ โลเคชันสำหรับร้านกาแฟหรือคาเฟ่ที่ดีควรตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนหรือสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ในห้างสรรพสินค้า ใกล้ออฟฟิศ ใกล้มหาวิทยาลัย หรือในตลาด เป็นต้น เพราะโลเคชันที่ดีจะช่วยให้ร้านของคุณมีโอกาสทำยอดขายได้มากขึ้น บริการประทับใจ การบริการถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท โดยคุณควรเทรนพนักงานให้มีความรู้ด้านเครื่องดื่มเพื่อให้สามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้ อีกทั้งควรมีใจรักการบริการด้วยการยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาไพเราะ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและอยากกลับมาใช้บริการอีก มีสไตล์และบรรยากาศที่โดดเด่น หากต้องการมัดใจสาย Cafe Hopping ให้อยู่หมัดล่ะก็ ร้านกาแฟของคุณจะต้องมีสไตล์และการตกแต่งที่ดูสวยงามสะดุดตา...

หมา golden

ธุรกิจขายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง มาแรงกว่าที่คุณคิด

ในปัจจุบันนี้ สัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เอ็กโซติกอื่น ๆ อย่างกระต่าย กระรอก นก ปลา ชูก้าไกลเดอร์ และสัตว์หายากอื่น ๆ นั้นเป็นที่นิยมมากขึ้น มีคนเลี้ยงสัตว์ และจริงจังกับการเลี้ยงสัตว์เยอะขึ้นมาก ๆ ในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารของสัตว์ ของเล่น ของใช้ หรือแม้แต่เครื่องแต่งกายของสัตว์เลี้ยงอย่างเสื้อผ้า ปลอกคอ หรือสายจูง รวมไปถึงบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงอย่างเช่น สปาสัตว์เลี้ยง การอาบน้ำตัดขน หรือกิจกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยงก็ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทำให้  งานวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยว่า ผู้คนที่เลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขและแมวนั้น ยินดีที่จะจ่าย และซื้อสินค้าดี ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเสมอ แถมยังมีงานสำรวจที่บอกไว้ว่าในแต่ละปีนั้น เจ้าของสัตว์เลี้ยงมักจะใช้เงินไปกับการดูแลและซื้อของให้สัตว์เลี้ยงมากกว่าการดูแลตัวเองเสียอีก เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงนั้นมาแรงมาก ๆ  หากใครกำลังมองหาไอเดียการเปิดธุรกิจ อย่าลืมนึกถึงสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เพราะรับรองว่าเริ่มต้นง่าย ขายคล่อง เริ่มขายได้แม้มีต้นทุนไม่มากนัก เช่น ทำขนมสุนัขขาย ตัดเย็บเสื้อผ้า ปลอกคอ เครื่องประดับสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่รับเอาอุปกรณ์ของใช้สัตว์เลี้ยงอย่าชามข้าว ชามน้ำ...

เปิดมุมมองการเข้ามาของ AI ในการทำธุรกิจ และ ข้อดีข้อเสีย ของ AI?

AI (AI : Artificial Intelligence) เป็นเครื่องมืออันทรงพลัง ที่ผู้ประกอบการสามารถใช้เพื่อปรับปรุงธุรกิจได้ และยังเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับผู้ที่มีทักษะในด้านนี้ กับการใช้ประโยชน์จากการปฏิวัติ AI เพราะ ในอนาคต บริษัทส่วนใหญ่จะใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการตัดสินใจ AI จะเข้ามามีบทบาทช่วยในงานต่างๆ เช่น การพยากรณ์ การตัดสินใจและดำเนินการตามข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ ทำให้ปัจจุบันธุรกิจต่างๆ เริ่มหันมาใช้ AI ทำงานอัตโนมัติ แทนที่แรงงานมนุษย์มากขึ้นเพื่อทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปัญญาประดิษฐ์ไม่ใช่แนวคิดใหม่ มันมีมานานหลายทศวรรษแล้ว แต่คำว่า “AI” นั้นค่อนข้างใหม่และมีความหมายที่แตกต่างกันไป เมื่อเวลาผ่านไปอนาคตของ AI ในธุรกิจดูสดใสมาก คาดว่าในอนาคตการโต้ตอบระหว่างบริษัทและลูกค้าจะเสร็จสิ้นโดยไม่ต้องอาศัยมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้อง AI สามารถทำทุกอย่างตั้งแต่คิดไอเดียผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไปจนถึงวิเคราะห์ข้อมูลและคาดการณ์พฤติกรรมของลูกค้า มีการใช้ AI ในหลายอุตสาหกรรม เช่น การดูแลสุขภาพ การศึกษา เกษตรกรรม และการขนส่ง โลกธุรกิจจะได้รับผลกระทบจาก AI ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เพราะมันเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในชีวิตของเรา ในส่วนนี้เราจะสำรวจว่าอนาคตของ AI จะเป็นอย่างไรและจะส่งผลกระทบต่อการทำธุรกิจในอนาคตอย่างไร:...

kid-smile-boy-water

รวมกีฬาสำหรับเด็ก เสริมสร้างทักษะการกีฬาและความแข็งแรง

การเล่นกีฬาถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่พ่อแม่ต้องฝึกให้เด็ก ๆ ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อส่งเสริมการรักในการออกกำลังกายและเล่นกีฬา เพราะกีฬานั้นมีประโยชน์มากมายต่อเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านพัฒนาการของร่างกาย จิตใจ และการเข้าสังคม เนื่องจากการเล่นกีฬานั้นจะช่วยทำให้เด็ก ๆ ได้พัฒนากล้ายเนื้อต่าง ๆ ในร่างกายและประสาทสัมผัส รวมถึงความไว ความคล่องตัวและไหวพริบ ซึ่งสำคัญมากในการดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัย เข้มแข็งและแข็งแรง ส่วนในด้านจิตใจนั้น จะช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิจดจ่อ สามารถควบคุมอารมณ์ได้ รู้จักการแพ้ การชนะ และรู้จักการพยายาม การอดทนเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย แถมยังเป็นหนทางในการจัดการกับความเครียดและอารมณ์ต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย อีกทั้งการเรียนกีฬาและเล่นกีฬายังช่วยทำให้เด็ก ๆ ได้เจอเพื่อนวัยเดียวกัน เพื่อนต่างวัย เพื่อนเพศเดียวกันและต่างเพศ ซึ่งจะช่วยให้ลูกของคุณเข้ากับผู้คนได้ง่าย รู้จักการเอาตัวรอดในสังคม และทำให้เป็นคนที่มีความกล้าแสดงออก ไม่กลัวผู้คนด้วยนั่นเอง โดยกีฬาที่แนะนำให้เด็ก ๆ ควรฝึกไว้มีดังนี้ 1.ว่ายน้ำ เพราะพัฒนากล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย แถมยังเป็นทักษะการเอาตัวรอดที่สำคัญมาก 2.กีฬาป้องกันตัว เช่น มวย เทควันโด...

A tree in a forest

แนะนำ 3 วิธีช่วยลดโลกร้อน รักษ์โลกเพื่อตัวเอง

ปัญหาโลกร้อนเป็นอีกหนึ่งปัญหาระดับชาติที่หลายประเทศให้ความสนใจมาหลายปี แต่ปัญหานี้ก็ยังไม่มีทางแก้ หรือทางออกที่ชัดเจน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีโครงการพิเศษต่าง ๆ ทั้งจากองค์กรระดับ มีดาราดังช่วยกันสร้างแคมเปญ รวมถึงองค์ต่าง ๆ ทั่วโลกต่างลงเม็ดเงินมหาศาลเพื่อหยุดยั้งปัญหานี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งสาเหตุเกิดจากมีเพียงกลุ่มคนไม่กี่ล้านคนเท่านั้นที่เล็งเห็นถึงความสำคัญ ดังนั้นหากเราตระหนักถึงปัญหานี้อย่างแท้จริง เราก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือโลกให้พ้นจากวิกฤตโลกร้อนได้ โดยสามารถทำตาม 3 วิธีง่าย ๆ เพื่อรักษ์โลกและเพื่อตัวเราเอง ลดการใช้ถุงพลาสติก ในข้อนี้หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ซึ่งปัญหาการใช้พลาสติกเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโลกร้อน เพราะมีปริมาณการใช้พลาสติกมากขึ้น ย่อมส่งผลกระทบถึงขยะประเภทพลาสติกมากขึ้นเช่นกัน เพราะถุงพลาสติกจำเป็นต้องใช้เวลา 450 กว่าปีในการย่อยสลาย รวมถึงเป็นตัวการของก๊าซพิษที่ลอยไปสะสมอยู่ในชั้นบรรยากาศอีกด้วย ดังนั้นเราสามารถเปลี่ยนมาใช้ถุงผ้าแทนจะเป็นอีกแรงในการช่วยลดโลกร้อนได้ ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต การใช้ไฟฟ้าให้น้อยไม่ได้หมายถึงให้งดใช้ แต่เลือกใช้วัสดุที่กินไฟได้น้อยและสามารถอยู่ได้นานจะดีกว่า เช่น การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไฟแบบเก่า จะสามารถให้แสงสว่างที่มากขึ้น แต่กินไฟได้น้อยลด เป็นต้น ปลูกต้นไม้ ข้อสุดท้ายเป็นข้อเล็ก ๆ แต่เชื่อว่าทุกคนทำได้ รวมกันปลูกต้นไม้ปีละ 1 ต้น เพราะต้นไม้สามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เฉลี่ย 9 -...

A table is filled with food

เคล็ดลับเปิดร้านอาหารออนไลน์ให้ปังฉบับ 2022

ในช่วงเวลาที่ COVID-19 ยังไม่ผ่านพ้นไป หลายคนอาจเกิดคำถามว่าถ้าอยากทำธุรกิจออนไลน์สักหนึ่งอย่าง ควรจะเป็นธุรกิจอะไรดี? ซึ่งจากสถิติที่สำรวจในช่วงปี 2021 เป็นต้นมา พบว่าธุรกิจอาหารนั้นเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มจะเติบโตและประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะถึงแม้ในช่วงเวลาที่เราไม่สามารถออกจากบ้านได้ และไม่ต้องการที่จะช้อปปิ้ง แต่อาหารก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องทานกันอยู่ในทุกวัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเปิดร้านอาหารออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จในปี 2022 นี้ มาดูกันเลย เคล็ดลับเปิดร้านอาหารออนไลน์ให้ปังในยุคดิจิทัล มีช่องทางการขายที่หลากหลาย แม้หลายคนอาจกังวลว่าการลงทุนเปิดหน้าร้านจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้เงินเยอะและต้องแบกรับความเสี่ยงมากมาย แต่ช่องทางการขายที่หลากหลายจะช่วยลดความเสี่ยงได้มากทีเดียว โดยแม้จะไม่มีหน้าร้าน แต่เราก็สามารถเปิดขายผ่านช่องทางเดลิเวอรีที่มีอยู่หลากหลายเจ้า หรือสร้างจุดรับสินค้าประจำวันเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า หรือปรับแพ็กเกจให้ลูกค้าสามารถนำไปอุ่นร้อนและประกอบอาหารต่อได้ง่ายขึ้นเพื่อการจัดส่งที่สะดวกก็ได้เช่นกัน โปรโมตผ่านช่องทางออนไลน์ แน่นอนว่ายุคนี้หากอยากจะทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการทำการตลาดออนไลน์ โดยควรจะมีช่องทาง Social Media เพื่อโปรโมตรูปของอาหาร อัปเดตเมนูอาหาร แจ้งข่าวสารโปรโมชัน รวมถึงลงรีวิวเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า มีโปรโมชันใหม่ ๆ อยู่เสมอ นอกจากโปรโมชันลดราคาแล้ว การทำโปรโมชันที่หลากหลายก็เป็นตัวช่วยให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น เช่น โปรโมชันสะสมคะแนน ระบบสมาชิก โปรโมชัน 1 แถม 1 หรือโปรโมชันรีวิวแลกอาหารฟรี ก็เป็นสิ่งที่ช่วยได้มากเลยทีเดียว

A picture containing sky, outdoor, smoke, clouds

รู้จักค่ามาตรฐานอินทรีย์ระเหยง่าย ส่งผลกระทบต่อมนุษย์ยังไงบ้าง?

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินว่าค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่าย หากมีปริมาณสูงมากๆ ก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ แต่ทุกคนรู้ไหมว่าเจ้าสารอินทรีย์ระเหยง่ายนี้คืออะไร? มาจากไหน? หรือจะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้อย่างไรบ้าง? ในบทความนี้เราจะมาแชร์ข้อมูลให้คุณได้ศึกษากัน! ค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่ายคืออะไร? ค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่ายหรือที่มีชื่อย่อๆ ว่า สาร VOCs นั้นเป็นสารที่เราสามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน โดยเราสามารถพบได้จากสีทาบ้าน ควันบุหรี่ น้ำยาฟอกสี น้ำยาซักแห้ง ควันรถยนต์ ฯลฯ ซึ่งในสารนี้ก็จะมีอะตอมของธาตุคาร์บอนและธาตุไฮโดรเจนผสมอยู่ด้วยเป็นส่วนผสมหลัก และอาจมีองค์ประกอบอื่นๆ เช่น คลอไรด์ ออกซิเจน ฟลูออไรด์ โบรไมด์ ฯลฯ ซึ่งสารเหล่านี้นั้นนอกจากจะปนเปื้อนสู่สิ่งแวดล้อมแล้ว ก็อาจส่งผลกระทบต่อมนุษย์ได้ด้วยเช่นกัน  ผลกระทบของค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่าย ผลกระทบของสาร VOCs นั้นจะส่งผลให้เกิดการปนเปื้อนในอากาศซึ่งแน่นอนว่าก็จะส่งผลกระทบต่อมนุษย์โดยตรง จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับปริมาณและระยะเวลาที่ได้รับ ซึ่งหากได้รับมากๆ ก็จะทำให้ระบบประสาทส่วนกลางถูกทำลาย ซึ่งอาจทำให้หมดสติหรือเสียชีวิตได้เลย อีกทั้งยังอาจทำให้เกิดพิษเฉียบพลัน และหากได้รับสาร VOCs นี้เป็นระยะเวลานานๆ ต่อเนื่องกัน ก็อาจทำให้เกิดมะเร็งได้ด้วยเช่นกัน วิธีหลีกเลี่ยง วิธีหลีกเลี่ยงก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการงดใช้สินค้าที่เราได้กล่าวไปข้างต้น หรือเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่าย หรือหากจำเป็นต้องสัมผัสกับสาร VOCs...

ภัยทำร้ายผิวหน้า จากการใส่แมสก์อย่างต่อเนื่องในช่วงโควิด-19

การระบาดของโรคโควิด-19 กินระยะเวลายาวนานถึง 2 ปี ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับการใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และเมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยในทุกวัน ปัญหาที่ตามมาคือ สิว ที่มักพบประจำที่บริเวณแก้มและคาง หรือบริเวณที่หน้ากากอนามัยได้ปกปิดไว้ วันนี้เราจะพาไปดู 3 ปัจจัยหลักที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิว พร้อมวิธีป้องกัน ตามไปดูกันได้เลย! เมื่อผิวโดนร้ายทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจ กับ 3 ปัจจัยหลักพร้อมวิธีป้องกัน ของปัญหาสิวที่เกิดจากแมสก์ การเสียดสีของของหน้ากากอนามัยกับผิวหน้า  เกิดขึ้นเป็นประจำโดยที่บางครั้งเราอาจไม่รู้ตัว โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เราพูดคุย หน้ากากอนามัยจะขยับเสียดสีกับผิวหน้า หรือแม้แต่การจับหน้ากากอนามัยขยับอยู่บ่อยๆ นั่นจึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิว วิธีป้องกัน : ไม่ควรพูดคุยบ่อย ๆ ในขณะที่สวมใส่หน้ากากอนามัย และควรเปลี่ยนทุกวัน หรือเปลี่ยนทันที่รู้สึกสกปรก การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้า  ต้นตออาจมาจากผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือเครื่องสำอางค์ที่เลือกใช้ มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือแม้แต่สารที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ยิ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายมากขึ้น วิธีป้องกัน : เลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดสิว , การอุดตัน ซึ่งจะมีคำว่า  “non-comedogenic, non-acnegenic หรือ oil...

9 สาเหตุสำคัญพาธุรกิจไปไม่รอดในยุค 2019

พูดถึงธุรกิจใครก็อยากสร้างขึ้นมาเพื่อหวังการเจริญเติบโตในอนาคต แต่การสร้างธุรกิจว่ายากแล้วการบริหารเพื่อให้เกิดก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงดูจะยากกว่าหลายเท่าตัวทีเดียว สังเกตจากยุคนี้ธุรกิจใหม่ ๆ หากไม่ได้มีความสามารถเพียงพอในระดับผู้บริหารมักต้องปิดตัวลงหรือแม้แต่ธุรกิจในอดีตที่เมื่อเวลาผ่านพ้นไปก็ค่อย ๆ ทยอยปิดตัวลงเช่นกัน บทความนี้จะขอนำเอาสถิติเกี่ยวกับสาเหตุสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจต้องปิดตัวลงในยุค 2019 จาก CB Insight มาฝากกัน สาเหตุหลัก 9 ประการพาธุรกิจอยู่ต่อไม่ไหว - สินค้าและบริการที่ทำออกมาไม่ได้อยู่ในความต้องการของผู้คน โดยเฉพาะบรรดาสินค้าแฟชั่นหรือสินค้าตามกระแสเพื่อเวลาผ่านไป กระแสตกลงธุรกิจก็รอดยากหากไม่มีการเปลี่ยนแปลง (42%) - บริหารเงินสดไม่เป็น จริง ๆ ทุกธุรกิจการมีเงินสดในมือเท่ากับว่ามีสภาพคล่องดี แต่เมื่อไหร่บริหารไม่เป็น มองว่าแม้ทำธุรกิจขาดทุนแต่ยังมีเงินอยู่ในธนาคาร มีเงินกู้อยู่ แบบนี้โอกาสรอดยากมาก (29%) - ทีมงานไม่มีความสามารถมากพอ ไม่ใช่ไม่เก่งแต่มือยังไม่ถึง ไม่มีการพัฒนาตนเอง (23%) - โดนคู่แข่งแย่งเอาตลาดไปครอง เห็นบ่อยมากโดยเฉพาะสินค้าเกิดใหม่ที่ยังไม่มีใครทำ รวมถึงสินค้าเดิม ๆ ที่คนทำกันเยอะเกินไป (19%) - บริหารค่าใช้จ่ายไม่เป็น พร้อมกันนี้ยังตั้งราคาไม่ถูกหลัก เช่น ไม่ได้บวกค่าเสียเวลา, ค่าดำเนินการ ทำให้ราคาถูก...