ตื่นตาไปกับศาสตร์ความรู้แพทย์แผนไทย ผ่านละคร “หมอหลวง”

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่า การรักษาองค์ความรู้ที่เป็นภูมิปัญญาดั้งเดิมที่เป็นเสมือนสมบัติล้ำค่าประจำท้องถิ่น หรือประจำชาติ เป็นสิ่งที่ทุกคนต่างต้องการสืบทอดให้เกิดการต่อยอด จากรุ่นสู่รุ่น เพื่อไม่ให้เลือนหายไป “ศาสตร์ความรู้ทางการแพทย์แผนไทย” ก็เช่นกัน ซึ่งเป็นการรวมสรรพวิชาความรู้เกี่ยวกับการแพทย์แผนไทย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวยาสมุนไพร กรรมวิธีการรักษา การปรุงยา ล้วนเป็นความรู้ที่ผ่านการสั่งสมมาอย่างยาวนาน  การแพทย์แผนไทย แม้ในบางห้วงจังหวะเวลาของยุคสมัย อาจมีการหลงลืมกันไปบ้าง ด้วยการรักษาของการแพทย์แผนปัจจุบันหรือของตะวันตกมีความรวดเร็วและง่ายมากกว่า แต่เมื่อถึงคราวที่เกิดเหตุการณ์วิกฤต องค์ความรู้เหล่านี้ก็สร้างคุณประโยชน์อย่างมากมายเช่นกัน เช่นเมื่อคราวโควิด-19 ที่ยังไม่มีตัวยามารักษาได้มากพอ สมุนไพรของแพทย์แผนไทยอย่าง “ฟ้าทะลายโจร” ก็เข้ามาช่วยบรรเทาอาการของผู้ป่วยได้ไม่น้อย ดังนั้น การแพร่ภาพของละคร “หมอหลวง” จึงเหมือนเป็นการมาอย่างถูกที่ถูกเวลา ในสมัยที่คนกำลังหันมาสนใจสมุนไพรและแพทย์แผนไทยอีกครั้ง และอาจเรียกได้ว่าเป็นการเปิดโลกใบเก่า หรือท่องไปในหน้าประวัติศาสตร์สำคัญที่การแพทย์แผนไทยยังคงรุ่งเรือง ชื่อตัวยาสมุนไพรหลายชนิดที่ไม่คุ้นหู แต่ฟังแล้วไพเราะมากทำให้ผู้ชมต่างเริ่มหันมาสนใจ ตัวอย่างเช่น ตำรายาหอมนวโกฐ ที่ช่วยเรื่องระบบหัวใจหลอดเลือด ระบบทางเดินอาหาร และระบบประสาทส่วนกลาง ต้องใช้สมุนไพรมากกว่า 50 ชนิด หรือแม้แต่คัมภีร์ตักศิลา ก็บันทึกเกี่ยวกับโรคระบาดร้ายแรง อย่างที่ในสมัยก่อนเรียกว่า “ห่าลง” ซึ่งก็ไม่ต่างไปจากเหตุการณ์โควิด-19 ที่เราต้องเผชิญจนเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตสมัยใหม่กันอยู่ทุกวันนี้เลย เชื่อว่าก่อนที่ละครเรื่องนี้จะจบลง การแพทย์แผนไทยน่าจะกลับมาเป็นที่สนใจของสังคมมากยิ่งขึ้นทีเดียว     

ไอเดียถ่ายรูปสินค้า ปั้นยอดขายให้แบรนด์โตเร็ว!

การเปิดร้านขายของออนไลน์ ถือเป็นอาชีพเสริมที่มาแรงมากในปัจจุบัน เพราะใช้ต้นทุนน้อย ทำได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ต้องเสียเวลาหาหน้าร้าน และมีโอกาสทำกำไรได้สูง แต่การจะขายสินค้าได้นั้น สิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความสำคัญคือเทคนิคการถ่ายรูปสินค้าเพื่อโปรโมต ซึ่งก็เปรียบเสมือนหน้าร้านที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้านั่นเอง สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ อยากได้เคล็ดลับการถ่ายรูปสินค้าแบบมืออาชีพ บอกเลยต้องไม่พลาดบทความนี้ เพราะเรารวบรวมเทคนิคเด็ด ๆ ในการถ่ายรูปสินค้ามาให้หมดแล้ว! ใช้เทคนิคกฎ 3 ส่วนเพื่อสร้างจุดนำสายตา การถ่ายรูปโดยให้สินค้าอยู่ตรงกลางทำให้สินค้าดูโดดเด่นก็จริง แต่หากถ่ายแบบเดิมอยู่ตลอด ก็อาจทำให้ดูน่าเบื่อได้ ลองใช้กฎ 3 ส่วน เป็นการใช้เส้น 4 เส้นแบ่งภาพออกเป็น 9 ช่อง แล้วให้สินค้าอยู่ในตำแหน่งที่เส้นตัดกันตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่ง แค่นี้สินค้าก็จะดูโดดเด่นขึ้นมาแล้ว เลือกพื้นหลังหรือสถานที่ให้เหมาะกับสินค้า สถานที่หรือพื้นหลังที่ใช้ในการถ่ายรูป จะช่วยให้ลูกค้าจดจำได้ง่ายขึ้นว่าสินค้าของคุณเกี่ยวกับอะไร เช่น หากคุณขายครีมกันแดด ลองนำสินค้าไปถ่ายริมทะเล ช่วยทำให้รู้ว่าสินค้าเกี่ยวข้องกับการออกแดด และทำให้ภาพสินค้าดูหลากหลายมากขึ้น หรือจะใช้พร็อพอื่น ๆ เพิ่มเติมก็น่าสนใจเช่นกัน ใช้การแต่งภาพเข้าช่วย ยุคนี้การแต่งภาพทำได้ง่ายดายด้วยโทรศัพท์มือถือ ถ่ายรูปเสร็จแล้วลองปรับแสงให้ดูสว่างขึ้น วางโลโก้เพื่อให้เกิดการจดจำ ใส่ข้อความตามความเหมาะสม ช่วยให้รูปดูสวยและเป็นการให้ข้อมูลสินค้ากับลูกค้ได้อีกทางหนึ่ง นี่ก็คือวิธีการถ่ายรูปสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือคนทำธุรกิจ...

แจกไอเดียทำธุรกิจหลังโควิด ฉบับปี 2023 

เมื่อสถานการณ์โควิดเริ่มคลี่คลาย ผู้คนเริ่มกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ หลายคนก็เริ่มหันมาเริ่มต้นทำธุรกิจอีกครั้งเช่นเดียวกัน แต่ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปหลังโควิด ทำให้เจ้าของกิจการเองก็ต้องปรับตัวและเริ่มมองหาเทรนด์ธุรกิจใหม่ ๆ เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภค และเพื่อโอกาสใหม่ในการเติบโตหลังโควิด เรามาดูกันว่าจะมีไอเดียใดที่น่าสนใจในการทำธุรกิจสำหรับปี 2023 บ้าง  ไอเดียทำธุรกิจ ฉบับหลังโควิด 2023 1. อาหารเสริมและอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตั้งแต่โลกเข้าสู่สถานการณ์โควิดเป็นต้นมา หลาย ๆ คนก็เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลสุขภาพมากขึ้น และเริ่มมองหาตัวช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพที่เสียไป ไม่ว่าจะกับการทำงาน พฤติกรรมการใช้ชีวิต หรือจากมลภาวะต่าง ๆ ที่ต้องเผชิญในแต่ละวัน หรือแม้แต่การดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น ซึ่งหากใครที่อยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจในปี 2023 บอกเลยว่าเทรนด์อาหารเสริมและอุปกรณ์ดูแลสุขภาพ เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรมองข้าม และเชื่อว่ามีแนวโน้มที่จะเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดแน่นอน 2. สินค้ามือสอง อีกหนึ่งเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นไม่แพ้กัน ก็คือเทรนด์ที่เกี่ยวข้องกับสินค้ามือสอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหรือของใช้ เพราะผู้บริโภคเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนกันมากขึ้น จึงเริ่มมองหาสินค้าที่สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ยาวนาน ซึ่งหากเราเริ่มหันมาจับธุรกิจที่เกี่ยวกับสินค้ามือสอง เชื่อว่านอกจากจะทำกำไรได้ดีแล้ว ยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ได้อีกด้วย 3. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้า ปิดท้ายด้วยเทรนด์ที่เริ่มมีการตื่นตัวกันมาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2022 ที่ผ่านมา นั่นก็คือเทรนด์พลังงานไฟฟ้า ที่ไม่ใช่แค่เป็นเทรนด์ที่ยั่งยืนและช่วยประหยัดทรัพยากร แต่ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมด้วยการลดการปล่อยมลภาวะให้กับโลกอีกด้วย...

กาลครั้งหนึ่ง ณ อุรุกวัย ย้อนตำนานฟุตบอลโลกครั้งแรก! 

ฟุตบอลโลกครั้งแรกเกิดขึ้นในปี 1930 และอุรุกวัยคือประเทศที่ได้รับเกียรติเป็นประเทศเจ้าภาพ  มันเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ในโลกของฟุตบอลเนื่องจากเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันระดับโลกเพื่อตัดสินทีมชาติที่ดีที่สุดในโลก การแข่งขันจัดขึ้นโดย FIFA (Fédération Internationale de Football Association) และมีเข้าร่วมการแข่งขันรวม 13 ประเทศ อุรุกวัยได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเนื่องจากเป็นแชมป์โอลิมปิกในวงการฟุตบอล โดยได้รับเหรียญทองในโอลิมปิกฤดูร้อนปี 1924 ที่ปารีส ทัวร์นาเมนต์นี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13 กรกฎาคมถึง 30 กรกฎาคม และประสบความสำเร็จอย่างสูง ดึงดูดฝูงชนจำนวนมาก และสร้างความตื่นเต้นและความสนใจอย่างมากไปทั่วโลก ฟุตบอลโลกครั้งแรกเล่นในรูปแบบน็อคเอาท์ โดยผู้ชนะของแต่ละแมตช์จะได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ทัวร์นาเมนต์เริ่มต้นด้วยการแข่งขันสี่รายการ และผู้ชนะของการแข่งขันเหล่านี้จะผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ซึ่งพวกเขาแข่งขันกันเพื่อชิงตำแหน่งในรอบชิงชนะเลิศ รอบชิงชนะเลิศเป็นการแข่งขันระหว่างอุรุกวัยและอาร์เจนตินาและเล่นต่อหน้าผู้ชม 93,000 คนที่สนามกีฬามอนเตวิเดโอ อุรุกวัยชนะการแข่งขันด้วยการเอาชนะอาร์เจนตินา 4-2 ในรอบชิงชนะเลิศ ชัยชนะดังกล่าวถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่สำหรับทีมอุรุกวัย และพวกเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นวีรบุรุษเมื่อพวกเขากลับถึงประเทศบ้านเกิด ทัวร์นาเมนต์นี้เป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่ในโลกของฟุตบอล และตั้งแต่นั้นมา ฟุตบอลโลกก็กลายเป็นหนึ่งในการแข่งขันกีฬาที่มีชื่อเสียงและมีผู้ชมมากที่สุดในโลก หนึ่งในแง่มุมที่สำคัญที่สุดของฟุตบอลโลกครั้งแรกคือการเปิดรับในระดับนานาชาติที่จัดให้กับกีฬานี้ การแข่งขันถูกถ่ายทอดไปทั่วโลกและมีผู้ชมหลายล้านคน ช่วยทำให้ฟุตบอลเป็นกีฬาระดับโลก การแข่งขันยังช่วยรวบรวมผู้คนจากประเทศและวัฒนธรรมต่างๆ ส่งเสริมความสามัคคีและความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยสรุป ฟุตบอลโลกครั้งแรกเป็นช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์ในโลกของฟุตบอลและเป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับกีฬา ทัวร์นาเมนต์นี้ประสบความสำเร็จอย่างมากและช่วยประชาสัมพันธ์ให้ฟุตบอลเป็นกีฬาระดับโลก...

โคมไฟ led ติดเพดาน เลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัย! 

  หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ คือการเลือกใช้แสงไฟต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างเหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันเราอาจจะคุ้นเคยกับการเลือกใช้โคมไฟ led ติดเพดานบ้านกันมากยิ่งขึ้น เพราะอุปกรณ์หลอดไฟประเภทนี้มาพร้อมกับตัวเลือกที่หลากหลายในท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็นสีของแสงไฟ รวมถึงยังสามารถเลือกหลอดไฟแบบอัจฉริยะที่สามารถควบคุมผ่านโทรศัพท์สมาร์ตโฟน แต่ในการเลือกโคมไฟ led ติดเพดานนั้นมีสิ่งใดที่จะต้องคำนึงถึงบ้าง วันนี้เรามีมาบอกกัน    เพราะแต่ละคนมีสไตล์ความชอบที่แตกต่างกัน และได้ออกแบบบ้านในห้องต่างๆ ที่เหมาะกับการใช้ชีวิต ซึ่งการเลือกโคมไฟ led ติดเพดานมาใช้ภายในบ้าน ยังอาจจะต้องดูถึงความเหมาะสมในเรื่องเหล่านี้ เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าต่อการใช้งานมากที่สุด  1. สไตล์ของบ้านเป็นแบบใด    ในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้านให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตนั้น ทุกคนย่อมที่จะต้องการเลือกสิ่งที่จะช่วยเสริมความสะดวกกับการอยู่อาศัยมากที่สุด ซึ่งหากคุณเลือกที่จะสร้างบ้านในสไตล์ใดสไตล์หนึ่งแล้ว การเลือกแสงไฟที่เหมาะสมกับบรรยากาศและการตกแต่งก็จะยิ่งช่วยเสริมให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการที่จะออกแบบบ้านให้มีความสว่างจากแสงธรรมชาติในเวลากลางวัน ใช่ว่าคุณจะไม่เลือกติดตั้งดวงไฟใดๆ เอาไว้เลย แต่ในทางตรงกันข้าม การติดตั้งดวงไฟในโทนแสงสีอุ่นยังจะช่วยให้แสงของบ้านดูกลมกลืนกันมากยิ่งขึ้น สร้างบรรยากาศให้บ้านดูอบอุ่น สบายตา สำหรับทริกเล็กๆ น้อยในการเลือกใช้โคมไฟ led ติดเพดานก็คือ ควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่ประหยัดไฟ หรือมีแสงที่สามารถปรับได้หลายระดับ ก็จะช่วยเพิ่มมิติให้กับบ้านได้มากยิ่งขึ้น  2. ขนาดของห้องต่างๆ    อีกหนึ่งความสำคัญที่จะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกใช้โคมไฟ led...

ไขข้อสงสัย! เลือกขาตั้งแท็บเล็ตอย่างไรให้คุ้มสุด

เมื่อแท็บเล็ตกลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ Smartphone และยังกลายเป็นสิ่งจำเป็นในการเรียนและการทำงานสำหรับหลาย ๆ คน อุปกรณ์เสริมของแท็บเล็ตจึงเป็นสิ่งที่มาคู่กัน และยิ่งช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานแท็บเล็ตได้มากขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับน่ารู้ในการเลือกซื้อขาตั้งแท็บเล็ตที่ใช่ ให้โดนใจและใช้งานได้ยาวนาน มาดูกันเลย! เคล็ดลับเลือกขาตั้งแท็บเล็ตให้ใช้งานได้ยาวนาน 1. เลือกจากความเข้ากันได้ อันดับแรกในการเลือกซื้อขาตั้งแท็บเล็ต เราต้องพิจารณาจากรุ่นของแท็บเล็ตและลักษณะของขาตั้งว่าสามารถใช้ด้วยกันได้หรือไม่ เพราะบางครั้งขาตั้งอาจไม่รองรับดีไซน์และน้ำหนักของแท็บเล็ตที่เรามี ทำให้เมื่อซื้อมาแล้วก็ไม่สามารถใช้งานได้ตามที่หวัง แนะนำว่าควรเช็กจากรายละเอียดสินค้าหรือสอบถามกับผู้จัดจำหน่ายให้แน่ใจเสียก่อน 2. เลือกจากขนาด ขนาดก็มีผลต่อการใช้งานขาตั้งแท็บเล็ตไม่น้อย ซึ่งในข้อนี้เราควรพิจารณาจากลักษณะการใช้งาน เช่น หากต้องการพกพาไปใช้งานนอกบ้าน การเลือกขาตั้งที่ใหญ่เกินไปและไม่สามารถพับเก็บได้ ก็อาจไม่สะดวกต่อการใช้งาน หรือ หากต้องการใช้งานประจำที่บ้าน การเลือกขนาดที่เล็กกะทัดรัดจนเกินไปก็อาจไม่ตอบโจทย์ 3. เลือกจากดีไซน์ นอกจากเรื่องของขนาดแล้ว บอกเลยว่าดีไซน์ของขาตั้งแท็บเล็ตก็เป็นสิ่งที่ส่งผลต่อการใช้งานไม่แพ้กัน เพราะขาตั้งบางประเภทอาจเป็นแบบยืนเดี่ยว เป็นแบบพับได้ หรือเป็นแบบอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์วัตถุประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกันไป หากใครไม่แน่ใจว่าควรเลือกดีไซน์แบบไหนดี อาจหาข้อมูลเพิ่มเติมจากรีวิว หรือปรึกษากับผู้จัดจำหน่ายกันได้เลย

พิสูจน์ความที่สุดของบุฟเฟตฺชาบู ที่ Mongkok ชิดลม มีแต่คุ้ม!

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบร้านบุฟเฟต์ชาบู ย่อมต้องมีชื่อของร้าน Mongkok อยู่ด้วยเป็นแน่ เพราะคัดวัตถุดิบเน้น ๆ มากคุณภาพมาให้เลือกกิน เลือกโฉบเนื้อผ่านน้ำซุปแล้วเข้าปากเพื่อให้ได้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น แถมน้ำซุปร้อน ๆ รสแซ่บเรียกเหงื่อแตกพลั่กแบบสดชื่น วันนี้จึงขอพามาที่ร้าน Mongkok ชิดลม สาขา The Mercury Ville @ Chidlom ว่าจะมาเยือน มาชิม มาลิ้มรสกันขนาดไหน ร้านอาหารมงก๊ก (Mongkok) สาขา The Mercury Ville @ Chidlom หนึ่งในร้านบุฟเฟ่ต์ชื่อดังย่านชิดลม ที่มาพร้อมกับเมนูละลานตาถึง 200 เมนูทั้งอาหารคาว-หวานให้เลือกสั่งแบบจัดได้ จัด! ในเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที เพราะราคาที่ย่อมเยาเข้าถึงได้ โดยผู้ใหญ่ราคาสุทธิ 646 บาท/คน เด็กที่มีส่วนสูงระหว่าง 110-130 ซม.  สุทธิ 320...

เปิดร้านกาแฟยังไง มัดใจสาย Cafe Hopping อยู่หมัด

คาเฟ่หรือร้านกาแฟถือเป็นธุรกิจที่เติบโตสูง เนื่องจากปัจจุบันคนนิยมไปนั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือ นั่งชิลล์ที่ร้านกาแฟกันมากขึ้น รวมถึงยังมีกลุ่ม Cafe Hopping ที่นิยมไปจิบกาแฟ เที่ยวเล่น และถ่ายรูปตามคาเฟ่ต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจอยากเปิดธุรกิจร้านกาแฟ ตามมาดูเทคนิคเปิดร้านให้ปังไม่แป้กกัน รสชาติกาแฟยืนหนึ่ง สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ขาดไม่ได้ คือ รสชาติของกาแฟ ชา เครื่องดื่มอื่น ๆ รวมถึงขนมและเบเกอรี่ต่าง ๆ ภายในร้าน เพราะหากร้านสวยแต่กาแฟไม่อร่อย ลูกค้าก็คงไม่กลับมาเยือนอีกครั้งเป็นแน่ โดยควรเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีและมีสูตรเฉพาะตัว เพื่อให้รสชาติของเครื่องดื่มและขนมออกมาเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าและเหมือนเดิมทุกครั้ง ทำเลดีมีชัย เรื่องทำเลใครว่าไม่สำคัญ โลเคชันสำหรับร้านกาแฟหรือคาเฟ่ที่ดีควรตั้งอยู่ในแหล่งชุมชนหรือสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ในห้างสรรพสินค้า ใกล้ออฟฟิศ ใกล้มหาวิทยาลัย หรือในตลาด เป็นต้น เพราะโลเคชันที่ดีจะช่วยให้ร้านของคุณมีโอกาสทำยอดขายได้มากขึ้น บริการประทับใจ การบริการถือเป็นหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท โดยคุณควรเทรนพนักงานให้มีความรู้ด้านเครื่องดื่มเพื่อให้สามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้ อีกทั้งควรมีใจรักการบริการด้วยการยิ้มแย้มแจ่มใส พูดจาไพเราะ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจและอยากกลับมาใช้บริการอีก มีสไตล์และบรรยากาศที่โดดเด่น หากต้องการมัดใจสาย Cafe Hopping ให้อยู่หมัดล่ะก็ ร้านกาแฟของคุณจะต้องมีสไตล์และการตกแต่งที่ดูสวยงามสะดุดตา...

หมา golden

ธุรกิจขายสินค้าสำหรับสัตว์เลี้ยง มาแรงกว่าที่คุณคิด

ในปัจจุบันนี้ สัตว์เลี้ยงไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เอ็กโซติกอื่น ๆ อย่างกระต่าย กระรอก นก ปลา ชูก้าไกลเดอร์ และสัตว์หายากอื่น ๆ นั้นเป็นที่นิยมมากขึ้น มีคนเลี้ยงสัตว์ และจริงจังกับการเลี้ยงสัตว์เยอะขึ้นมาก ๆ ในทุก ๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารของสัตว์ ของเล่น ของใช้ หรือแม้แต่เครื่องแต่งกายของสัตว์เลี้ยงอย่างเสื้อผ้า ปลอกคอ หรือสายจูง รวมไปถึงบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงอย่างเช่น สปาสัตว์เลี้ยง การอาบน้ำตัดขน หรือกิจกรรมสำหรับสัตว์เลี้ยงก็ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดทำให้  งานวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยว่า ผู้คนที่เลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขและแมวนั้น ยินดีที่จะจ่าย และซื้อสินค้าดี ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขาเสมอ แถมยังมีงานสำรวจที่บอกไว้ว่าในแต่ละปีนั้น เจ้าของสัตว์เลี้ยงมักจะใช้เงินไปกับการดูแลและซื้อของให้สัตว์เลี้ยงมากกว่าการดูแลตัวเองเสียอีก เพราะฉะนั้นแล้วจึงทำให้ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงนั้นมาแรงมาก ๆ  หากใครกำลังมองหาไอเดียการเปิดธุรกิจ อย่าลืมนึกถึงสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง เพราะรับรองว่าเริ่มต้นง่าย ขายคล่อง เริ่มขายได้แม้มีต้นทุนไม่มากนัก เช่น ทำขนมสุนัขขาย ตัดเย็บเสื้อผ้า ปลอกคอ เครื่องประดับสัตว์เลี้ยง หรือแม้แต่รับเอาอุปกรณ์ของใช้สัตว์เลี้ยงอย่าชามข้าว ชามน้ำ...

เปิดมุมมองการเข้ามาของ AI ในการทำธุรกิจ และ ข้อดีข้อเสีย ของ AI?

AI (AI : Artificial Intelligence) เป็นเครื่องมืออันทรงพลัง ที่ผู้ประกอบการสามารถใช้เพื่อปรับปรุงธุรกิจได้ และยังเป็นโอกาสครั้งสำคัญสำหรับผู้ที่มีทักษะในด้านนี้ กับการใช้ประโยชน์จากการปฏิวัติ AI เพราะ ในอนาคต บริษัทส่วนใหญ่จะใช้ปัญญาประดิษฐ์ในการตัดสินใจ AI จะเข้ามามีบทบาทช่วยในงานต่างๆ เช่น การพยากรณ์ การตัดสินใจและดำเนินการตามข้อมูลที่สามารถเข้าถึงได้ ทำให้ปัจจุบันธุรกิจต่างๆ เริ่มหันมาใช้ AI ทำงานอัตโนมัติ แทนที่แรงงานมนุษย์มากขึ้นเพื่อทำให้การดำเนินงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ปัญญาประดิษฐ์ไม่ใช่แนวคิดใหม่ มันมีมานานหลายทศวรรษแล้ว แต่คำว่า “AI” นั้นค่อนข้างใหม่และมีความหมายที่แตกต่างกันไป เมื่อเวลาผ่านไปอนาคตของ AI ในธุรกิจดูสดใสมาก คาดว่าในอนาคตการโต้ตอบระหว่างบริษัทและลูกค้าจะเสร็จสิ้นโดยไม่ต้องอาศัยมนุษย์เข้ามาเกี่ยวข้อง AI สามารถทำทุกอย่างตั้งแต่คิดไอเดียผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ไปจนถึงวิเคราะห์ข้อมูลและคาดการณ์พฤติกรรมของลูกค้า มีการใช้ AI ในหลายอุตสาหกรรม เช่น การดูแลสุขภาพ การศึกษา เกษตรกรรม และการขนส่ง โลกธุรกิจจะได้รับผลกระทบจาก AI ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เพราะมันเป็นที่แพร่หลายมากขึ้นในชีวิตของเรา ในส่วนนี้เราจะสำรวจว่าอนาคตของ AI จะเป็นอย่างไรและจะส่งผลกระทบต่อการทำธุรกิจในอนาคตอย่างไร:...

kid-smile-boy-water

รวมกีฬาสำหรับเด็ก เสริมสร้างทักษะการกีฬาและความแข็งแรง

การเล่นกีฬาถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่พ่อแม่ต้องฝึกให้เด็ก ๆ ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เพื่อส่งเสริมการรักในการออกกำลังกายและเล่นกีฬา เพราะกีฬานั้นมีประโยชน์มากมายต่อเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านพัฒนาการของร่างกาย จิตใจ และการเข้าสังคม เนื่องจากการเล่นกีฬานั้นจะช่วยทำให้เด็ก ๆ ได้พัฒนากล้ายเนื้อต่าง ๆ ในร่างกายและประสาทสัมผัส รวมถึงความไว ความคล่องตัวและไหวพริบ ซึ่งสำคัญมากในการดำเนินชีวิตอย่างปลอดภัย เข้มแข็งและแข็งแรง ส่วนในด้านจิตใจนั้น จะช่วยให้เด็ก ๆ มีสมาธิจดจ่อ สามารถควบคุมอารมณ์ได้ รู้จักการแพ้ การชนะ และรู้จักการพยายาม การอดทนเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย แถมยังเป็นหนทางในการจัดการกับความเครียดและอารมณ์ต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย อีกทั้งการเรียนกีฬาและเล่นกีฬายังช่วยทำให้เด็ก ๆ ได้เจอเพื่อนวัยเดียวกัน เพื่อนต่างวัย เพื่อนเพศเดียวกันและต่างเพศ ซึ่งจะช่วยให้ลูกของคุณเข้ากับผู้คนได้ง่าย รู้จักการเอาตัวรอดในสังคม และทำให้เป็นคนที่มีความกล้าแสดงออก ไม่กลัวผู้คนด้วยนั่นเอง โดยกีฬาที่แนะนำให้เด็ก ๆ ควรฝึกไว้มีดังนี้ 1.ว่ายน้ำ เพราะพัฒนากล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย แถมยังเป็นทักษะการเอาตัวรอดที่สำคัญมาก 2.กีฬาป้องกันตัว เช่น มวย เทควันโด...

A tree in a forest

แนะนำ 3 วิธีช่วยลดโลกร้อน รักษ์โลกเพื่อตัวเอง

ปัญหาโลกร้อนเป็นอีกหนึ่งปัญหาระดับชาติที่หลายประเทศให้ความสนใจมาหลายปี แต่ปัญหานี้ก็ยังไม่มีทางแก้ หรือทางออกที่ชัดเจน ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีโครงการพิเศษต่าง ๆ ทั้งจากองค์กรระดับ มีดาราดังช่วยกันสร้างแคมเปญ รวมถึงองค์ต่าง ๆ ทั่วโลกต่างลงเม็ดเงินมหาศาลเพื่อหยุดยั้งปัญหานี้ แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่ดีเท่าที่ควร ซึ่งสาเหตุเกิดจากมีเพียงกลุ่มคนไม่กี่ล้านคนเท่านั้นที่เล็งเห็นถึงความสำคัญ ดังนั้นหากเราตระหนักถึงปัญหานี้อย่างแท้จริง เราก็สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือโลกให้พ้นจากวิกฤตโลกร้อนได้ โดยสามารถทำตาม 3 วิธีง่าย ๆ เพื่อรักษ์โลกและเพื่อตัวเราเอง ลดการใช้ถุงพลาสติก ในข้อนี้หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ซึ่งปัญหาการใช้พลาสติกเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดโลกร้อน เพราะมีปริมาณการใช้พลาสติกมากขึ้น ย่อมส่งผลกระทบถึงขยะประเภทพลาสติกมากขึ้นเช่นกัน เพราะถุงพลาสติกจำเป็นต้องใช้เวลา 450 กว่าปีในการย่อยสลาย รวมถึงเป็นตัวการของก๊าซพิษที่ลอยไปสะสมอยู่ในชั้นบรรยากาศอีกด้วย ดังนั้นเราสามารถเปลี่ยนมาใช้ถุงผ้าแทนจะเป็นอีกแรงในการช่วยลดโลกร้อนได้ ลดการใช้พลังงานไฟฟ้า พลังงานไฟฟ้าเป็นพลังที่สำคัญต่อการดำรงชีวิต การใช้ไฟฟ้าให้น้อยไม่ได้หมายถึงให้งดใช้ แต่เลือกใช้วัสดุที่กินไฟได้น้อยและสามารถอยู่ได้นานจะดีกว่า เช่น การเปลี่ยนมาใช้หลอดไฟ LED แทนหลอดไฟแบบเก่า จะสามารถให้แสงสว่างที่มากขึ้น แต่กินไฟได้น้อยลด เป็นต้น ปลูกต้นไม้ ข้อสุดท้ายเป็นข้อเล็ก ๆ แต่เชื่อว่าทุกคนทำได้ รวมกันปลูกต้นไม้ปีละ 1 ต้น เพราะต้นไม้สามารถดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้เฉลี่ย 9 -...

A table is filled with food

เคล็ดลับเปิดร้านอาหารออนไลน์ให้ปังฉบับ 2022

ในช่วงเวลาที่ COVID-19 ยังไม่ผ่านพ้นไป หลายคนอาจเกิดคำถามว่าถ้าอยากทำธุรกิจออนไลน์สักหนึ่งอย่าง ควรจะเป็นธุรกิจอะไรดี? ซึ่งจากสถิติที่สำรวจในช่วงปี 2021 เป็นต้นมา พบว่าธุรกิจอาหารนั้นเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มจะเติบโตและประสบความสำเร็จมากที่สุด เพราะถึงแม้ในช่วงเวลาที่เราไม่สามารถออกจากบ้านได้ และไม่ต้องการที่จะช้อปปิ้ง แต่อาหารก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องทานกันอยู่ในทุกวัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเปิดร้านอาหารออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จในปี 2022 นี้ มาดูกันเลย เคล็ดลับเปิดร้านอาหารออนไลน์ให้ปังในยุคดิจิทัล มีช่องทางการขายที่หลากหลาย แม้หลายคนอาจกังวลว่าการลงทุนเปิดหน้าร้านจะเป็นเรื่องที่ต้องใช้เงินเยอะและต้องแบกรับความเสี่ยงมากมาย แต่ช่องทางการขายที่หลากหลายจะช่วยลดความเสี่ยงได้มากทีเดียว โดยแม้จะไม่มีหน้าร้าน แต่เราก็สามารถเปิดขายผ่านช่องทางเดลิเวอรีที่มีอยู่หลากหลายเจ้า หรือสร้างจุดรับสินค้าประจำวันเพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้า หรือปรับแพ็กเกจให้ลูกค้าสามารถนำไปอุ่นร้อนและประกอบอาหารต่อได้ง่ายขึ้นเพื่อการจัดส่งที่สะดวกก็ได้เช่นกัน โปรโมตผ่านช่องทางออนไลน์ แน่นอนว่ายุคนี้หากอยากจะทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการทำการตลาดออนไลน์ โดยควรจะมีช่องทาง Social Media เพื่อโปรโมตรูปของอาหาร อัปเดตเมนูอาหาร แจ้งข่าวสารโปรโมชัน รวมถึงลงรีวิวเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า มีโปรโมชันใหม่ ๆ อยู่เสมอ นอกจากโปรโมชันลดราคาแล้ว การทำโปรโมชันที่หลากหลายก็เป็นตัวช่วยให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น เช่น โปรโมชันสะสมคะแนน ระบบสมาชิก โปรโมชัน 1 แถม 1 หรือโปรโมชันรีวิวแลกอาหารฟรี ก็เป็นสิ่งที่ช่วยได้มากเลยทีเดียว

A picture containing sky, outdoor, smoke, clouds

รู้จักค่ามาตรฐานอินทรีย์ระเหยง่าย ส่งผลกระทบต่อมนุษย์ยังไงบ้าง?

หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินว่าค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่าย หากมีปริมาณสูงมากๆ ก็อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้ แต่ทุกคนรู้ไหมว่าเจ้าสารอินทรีย์ระเหยง่ายนี้คืออะไร? มาจากไหน? หรือจะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้อย่างไรบ้าง? ในบทความนี้เราจะมาแชร์ข้อมูลให้คุณได้ศึกษากัน! ค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่ายคืออะไร? ค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่ายหรือที่มีชื่อย่อๆ ว่า สาร VOCs นั้นเป็นสารที่เราสามารถพบได้ในชีวิตประจำวัน โดยเราสามารถพบได้จากสีทาบ้าน ควันบุหรี่ น้ำยาฟอกสี น้ำยาซักแห้ง ควันรถยนต์ ฯลฯ ซึ่งในสารนี้ก็จะมีอะตอมของธาตุคาร์บอนและธาตุไฮโดรเจนผสมอยู่ด้วยเป็นส่วนผสมหลัก และอาจมีองค์ประกอบอื่นๆ เช่น คลอไรด์ ออกซิเจน ฟลูออไรด์ โบรไมด์ ฯลฯ ซึ่งสารเหล่านี้นั้นนอกจากจะปนเปื้อนสู่สิ่งแวดล้อมแล้ว ก็อาจส่งผลกระทบต่อมนุษย์ได้ด้วยเช่นกัน  ผลกระทบของค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่าย ผลกระทบของสาร VOCs นั้นจะส่งผลให้เกิดการปนเปื้อนในอากาศซึ่งแน่นอนว่าก็จะส่งผลกระทบต่อมนุษย์โดยตรง จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับปริมาณและระยะเวลาที่ได้รับ ซึ่งหากได้รับมากๆ ก็จะทำให้ระบบประสาทส่วนกลางถูกทำลาย ซึ่งอาจทำให้หมดสติหรือเสียชีวิตได้เลย อีกทั้งยังอาจทำให้เกิดพิษเฉียบพลัน และหากได้รับสาร VOCs นี้เป็นระยะเวลานานๆ ต่อเนื่องกัน ก็อาจทำให้เกิดมะเร็งได้ด้วยเช่นกัน วิธีหลีกเลี่ยง วิธีหลีกเลี่ยงก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการงดใช้สินค้าที่เราได้กล่าวไปข้างต้น หรือเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่มีค่ามาตรฐานสารอินทรีย์ระเหยง่าย หรือหากจำเป็นต้องสัมผัสกับสาร VOCs...

ภัยทำร้ายผิวหน้า จากการใส่แมสก์อย่างต่อเนื่องในช่วงโควิด-19

การระบาดของโรคโควิด-19 กินระยะเวลายาวนานถึง 2 ปี ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับการใส่หน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และเมื่อต้องใส่หน้ากากอนามัยในทุกวัน ปัญหาที่ตามมาคือ สิว ที่มักพบประจำที่บริเวณแก้มและคาง หรือบริเวณที่หน้ากากอนามัยได้ปกปิดไว้ วันนี้เราจะพาไปดู 3 ปัจจัยหลักที่เป็นสาเหตุให้เกิดสิว พร้อมวิธีป้องกัน ตามไปดูกันได้เลย! เมื่อผิวโดนร้ายทั้งที่ไม่ได้ตั้งใจ กับ 3 ปัจจัยหลักพร้อมวิธีป้องกัน ของปัญหาสิวที่เกิดจากแมสก์ การเสียดสีของของหน้ากากอนามัยกับผิวหน้า  เกิดขึ้นเป็นประจำโดยที่บางครั้งเราอาจไม่รู้ตัว โดยเฉพาะช่วงเวลาที่เราพูดคุย หน้ากากอนามัยจะขยับเสียดสีกับผิวหน้า หรือแม้แต่การจับหน้ากากอนามัยขยับอยู่บ่อยๆ นั่นจึงเป็นปัจจัยหนึ่งที่ก่อให้เกิดสิว วิธีป้องกัน : ไม่ควรพูดคุยบ่อย ๆ ในขณะที่สวมใส่หน้ากากอนามัย และควรเปลี่ยนทุกวัน หรือเปลี่ยนทันที่รู้สึกสกปรก การใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้า  ต้นตออาจมาจากผลิตภัณฑ์สกินแคร์ หรือเครื่องสำอางค์ที่เลือกใช้ มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือแม้แต่สารที่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน ยิ่งเป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดสิวได้ง่ายมากขึ้น วิธีป้องกัน : เลือกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับผิวหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดสิว , การอุดตัน ซึ่งจะมีคำว่า  “non-comedogenic, non-acnegenic หรือ oil...

9 สาเหตุสำคัญพาธุรกิจไปไม่รอดในยุค 2019

พูดถึงธุรกิจใครก็อยากสร้างขึ้นมาเพื่อหวังการเจริญเติบโตในอนาคต แต่การสร้างธุรกิจว่ายากแล้วการบริหารเพื่อให้เกิดก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงดูจะยากกว่าหลายเท่าตัวทีเดียว สังเกตจากยุคนี้ธุรกิจใหม่ ๆ หากไม่ได้มีความสามารถเพียงพอในระดับผู้บริหารมักต้องปิดตัวลงหรือแม้แต่ธุรกิจในอดีตที่เมื่อเวลาผ่านพ้นไปก็ค่อย ๆ ทยอยปิดตัวลงเช่นกัน บทความนี้จะขอนำเอาสถิติเกี่ยวกับสาเหตุสำคัญที่ส่งผลให้ธุรกิจต้องปิดตัวลงในยุค 2019 จาก CB Insight มาฝากกัน สาเหตุหลัก 9 ประการพาธุรกิจอยู่ต่อไม่ไหว - สินค้าและบริการที่ทำออกมาไม่ได้อยู่ในความต้องการของผู้คน โดยเฉพาะบรรดาสินค้าแฟชั่นหรือสินค้าตามกระแสเพื่อเวลาผ่านไป กระแสตกลงธุรกิจก็รอดยากหากไม่มีการเปลี่ยนแปลง (42%) - บริหารเงินสดไม่เป็น จริง ๆ ทุกธุรกิจการมีเงินสดในมือเท่ากับว่ามีสภาพคล่องดี แต่เมื่อไหร่บริหารไม่เป็น มองว่าแม้ทำธุรกิจขาดทุนแต่ยังมีเงินอยู่ในธนาคาร มีเงินกู้อยู่ แบบนี้โอกาสรอดยากมาก (29%) - ทีมงานไม่มีความสามารถมากพอ ไม่ใช่ไม่เก่งแต่มือยังไม่ถึง ไม่มีการพัฒนาตนเอง (23%) - โดนคู่แข่งแย่งเอาตลาดไปครอง เห็นบ่อยมากโดยเฉพาะสินค้าเกิดใหม่ที่ยังไม่มีใครทำ รวมถึงสินค้าเดิม ๆ ที่คนทำกันเยอะเกินไป (19%) - บริหารค่าใช้จ่ายไม่เป็น พร้อมกันนี้ยังตั้งราคาไม่ถูกหลัก เช่น ไม่ได้บวกค่าเสียเวลา, ค่าดำเนินการ ทำให้ราคาถูก...

Mahindra to lead Ford’s India operations; new JV to focus

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Reality check: Corporate tax cut unlikely to increase investment or employment

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Reliance Capital’s NBFC portfolio shrinks to just insurance

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Revenue acceleration key to get our mojo back, says Cognizant CEO Brian Humphries

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Mahindra to lead Ford’s India operations; new JV to focus

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Reality check: Corporate tax cut unlikely to increase investment or employment

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Reliance Capital’s NBFC portfolio shrinks to just insurance

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Revenue acceleration key to get our mojo back, says Cognizant CEO Brian Humphries

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto beatae vitae dicta sunt explicabo. Nemo enim ipsam voluptatem quia voluptas sit aspernatur aut odit aut fugit, sed quia consequuntur magni dolores eos qui...

Hello world!

Welcome to Complete Elementor Demos - Phlox WordPress Theme. This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Tennessee home towards unobstructed river views

Architect WordPress theme is a premium responsive WordPress theme, especially for an industry that needs minimal, creative and modern, feels like architecture, interior design, estate, building, urbanism, homes and much more. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec ultrices, (more…)

Slovenian house with trio of stacked wooden boxes

The theme is evaluated as a unique & trendy WordPress theme for architecture & interior company with clean and modern design. With design minimal and focus on show projects, Architect will make your work look more impressive and attractive to viewers. You can use it for a lot of website...

Renfro’s US Olympic Museum breaks ground

Architect is a creative, interior design and urbanism WordPress theme. It has a wide range of incredible features and includes $150 worth of goodies, everything you need to create an awesome architecture site in an incredibly easy way of saving money and time doing it. Build any site design without coding!...

BIG and Sou Fujimoto compete to build Edinburgh Ross Pavilion

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec ultrices, nulla adipiscing interdum lobortis, metus elit dictum orci, vitae aliquet dui ligula eu risus. Quisque nulla magna, consequat sed consectetur vitae, pellentesque quis lectus. Pellentesque lobortis in odio a posuere. Cras et massa sodales, gravida nibh sit amet, blandit enim....

RIBA North architecture centre opens on Liverpool’s Mann Island

Donec ultrices, nulla adipiscing interdum lobortis, metus elit dictum orci, vitae aliquet dui ligula eu risus. Quisque nulla magna, consequat sed consectetur vitae, pellentesque quis lectus. Pellentesque lobortis in odio a posuere. Cras et massa sodales, gravida nibh sit amet, blandit enim. Aliquam egestas, ipsum ut aliquet placerat, dolor arcu...

Brazilian modernism for Osler House in Brasília

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Donec ultrices, nulla adipiscing interdum lobortis, metus elit dictum orci, vitae aliquet dui ligula eu risus. Quisque nulla magna, consequat sed consectetur vitae, pellentesque quis lectus. Pellentesque lobortis in odio a posuere. Cras et massa sodales, gravida nibh sit amet, blandit enim....

Structura solid surface material can take on virtually any pattern

Pellentesque lobortis in odio a posuere. Cras et massa sodales, gravida nibh sit amet, blandit enim. Aliquam egestas, ipsum ut aliquet placerat, dolor arcu placerat neque, sed commodo sapien dolor lobortis arcu. Donec vel nulla ut odio blandit consectetur at ac dolor. Donec dapibus est ut urna tempus, non laoreet...

Gentrification is the fuel of Manhattan

Donec rhoncus neque ipsum, nec rutrum eros cursus id. Duis in nisi ac leo elementum gravida suscipit eu arcu. Donec ut ante erat. Sed varius tempor risus, eu sodales massa mollis id. Proin porta tempor fermentum. Nunc at diam id eros faucibus feugiat. Phasellus adipiscing metus volutpat, aliquet lectus sed,...

LA’s tallest skyscraper opens

We are selling quality, we are selling excellence, we’re selling a super support. We are selling a Multi-Purpose Responsive & Retina Theme we are selling Architect. (more…)